Gần 150 bài tham luận tham gia Hội thảo khoa học

Thứ năm - 15/12/2022 05:36

Sáng nay (15-12), tại Học viện Chính trị khu vực II đã diễn ra Hội thảo khoa học “Công tác phòng, chống Covid-19, phục hồi kinh tế - xã hội: Từ thực tiễn tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ thu hút gần 150 bài tham luận.

Tham dự có GS.TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cùng hơn 120 đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ các sở, ngành trực thuộc các tỉnh vùng Nam Bộ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Lê Văn Lợi nhấn mạnh: “Hội thảo đề cập đến hai nội dung có mối quan hệ qua lại, gắn kết, khó tách rời nhau trong bối cảnh hiện nay của Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ. Nếu không phòng, chống dịch Covid-19 thành công thì không thể thực hiện công tác phục hồi kinh tế - xã hội. Ngược lại, muốn phục hồi kinh tế - xã hội thì cần ngăn ngừa sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19”. Đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà khoa học, cán bộ các sở ngành trực thuộc các tỉnh, thành tập trung phân tích những thành công, hạn chế, nguyên nhân từ thực tiễn để đề ra các giải pháp cho quá trình phục hồi kinh tế ở Bình Dương và các tỉnh của vùng Đông Nam Bộ”.

Hội thảo thu hút hơn 120 đại biểu tham dự với gần 150 bài tham luận chất lượng.

Hội thảo được chia thành 2 phiên với 8 tham luận được trình bày, ý kiến trao đổi tại hội trường tập trung vào sự thành công, bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sự phục hồi KT- XH ở Bình Dương và vùng Nam Bộ.

TS. Đỗ Đoan Trang trình bày tham luận tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo, TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Bình Dương đã có bài tham luận với đề tài “Vai trò của công nghệ trong việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang bình thường mới trong và sau đại dịch covid -19” đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, chuyên gia và cán bộ tham dự.

Các đại biểu trình bày tham luận.

Theo Ban Tổ chức, Hội thảo khoa học đã tiếp nhận được gần 150 bài tham luận của các nhà khoa học, cán bộ các sở ngành trực thuộc các tỉnh, thành trong vùng Nam Bộ liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế sau đại dịch. Đặc biệt, Hội thảo còn có nhiều bài báo khoa học chất lượng đến từ các nhóm, cá nhân tác giả là lực lượng vũ trang, công an, bác sĩ…chứng tỏ sức hút của hội thảo được đông đảo xã hội quan tâm.

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc Học viện chính trị khu vực II đánh giá hội thỏa thành công và công tác chuẩn bị hội thảo tổ chức rất chu đáo.

Phát biểu tổng kết hội thảo, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc Học viện chính trị khu vực II đánh giá công tác chuẩn bị hội thảo được tổ chức chu đáo, bảo đảm đúng tiến độ, trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, tin tưởng tưởng rằng thông qua những bài báo khoa học, bài tham luận cùng những phân tích tại hội thảo của các nhà khoa học sẽ là các giải pháp cho quá trình phục hồi kinh tế ở Bình Dương và các tỉnh của vùng Đông Nam Bộ trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Hội thảo còn có sự tham dự của sinh viên BDU. Đây là hoạt động Nhà trường khuyến khích sinh viên tham gia nhằm nâng cao tinh thần học hỏi và kỹ năng nghiên cứu khoa học  trong sinh viên.

P.P