Khi được hỏi về du học Hàn Quốc, đa phần các bạn cũng tỏ vẻ thích thú bởi nền giáo dục hiện đại nơi đây, nhưng vướng mắc ở đây là hầu hết các bạn đều là những người học tiếng Anh nên việc đạt được những chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4, cấp 6- điều kiện tối thiểu để du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là một điều không hề dễ dàng với họ.

Thông tin về chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc

Thông thường, mục tiêu du học của các bạn sinh viên hay hướng tới đó là các nước Châu Âu hay các trường đại học danh tiếng. Nói về đất nước Hàn Quốc, các bạn thường nhắc ngay đến các girl band hay boy band nổi tiếng cùng các bộ phim với bối cảnh vô cùng lãng mạn. Họ mong ước được đến du lịch tại đất nước xinh đẹp và hiện đại này để trải nghiệm những gì chỉ được nhìn thấy qua màn ảnh ti vi. Khi được hỏi về du học Hàn quốc, đa phần các bạn cũng tỏ vẻ thích thú bởi nền giáo dục hiện đại nơi đây, nhưng vướng mắc ở đây là hầu hết các bạn đều là những người học tiếng Anh nên việc đạt được những chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4, cấp 6- điều kiện  tối thiểu để du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là một điều không hề dễ dàng với họ.
 

Tuy nhiên, với nền giáo dục tiến tiến, không gì là không thể. Và chìa khóa dành cho bạn chính là những khóa học tại các viện cao học quốc tế (Graduate School of International Studies- GSIS) trực thuộc các trường đại học. Đây là các khóa đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ dành cho sinh viên quốc tế với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu. Vậy là bạn vừa có thể học tập bằng tiếng Anh, giao lưu với sinh viên các nước đồng thời có thời gian để trau dồi năng lực ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Quả là một sự lựa chọn tuyệt vời phải không?

Các ngành được các viện cao học quốc tế đào tạo chủ yếu là kinh tế, tài chính và biên phiên dịch. Một số trường đại học tiêu biểu có thể kể đến là:

- Đại học Hàn Quốc: International Commerce Track/ International Development & Cooperation/ International Peace & Security/ Area Studies

- Đại học Sogang: International Relations(including National Intelligence & Security Track)/ International Trade/ International Finance/ East Asian Studies(Including Korean Studies)

- Đại học nữ Ewha: International Trade Investment/ International Business/ Development Cooperation/ International relations.

- Đại học Chung Ang: Global Business & Finance/ Global Affairs & Trade/ Advanced Interpretation & Translation Program

Điểm đặc biệt là với trình độ tiếng Anh TOEFL (PBT 550, CBT 210, iBT 80), IELTS 5.5 là bạn có thể đăng ký được chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ khác với chuyên ngành cử nhân của bạn.

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.