Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến đứng hàng bậc nhất châu Á và thế giới, nguồn ngân sách chính phủ cũng như lượng tiền mà người dân đầu tư vào giáo dục là rất khổng lồ. Hàn Quốc vốn nổi tiếng về hệ thống giáo dục có nhiều ưu điểm. Vì vậy, không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người chọn xứ sở kim chi để hoàn thành giấc mơ kiến thức của mình. Hiện nay mô hình đào tạo thạc sĩ ở Hàn Quốc bằng tiếng Anh ngày càng thu hút nhiều người theo học.

Chương trình đào tạo cơ bản tại Hàn Quốc

Trước hết nên có cái nhìn tổng quát về giáo dục bậc cao học ở Hàn Quốc. Tại các cơ quan giáo dục bậc học cao của Hàn Quốc có các hình thức trường học như sư phạm, viễn thông truyền hình,  kỹ thuật. Khoá thạc sĩ có số năm học từ 2 năm trở lên, thông thường gồm 1 năm học tiếng Hàn, tiếng Anh và 2 năm học chuyên ngành. Trong suốt khóa học, học viên phải đạt được 24 đơn vị học trình.. Những người sẽ được cấp bằng thạc sĩ phải học đủ đơn vị học trình theo quy định và sau khi trải qua kì thi nhất định sẽ nộp luận văn và thông qua sự thẩm định của một hội đồng gồm ba người trở lên

 Để đủ điều kiện học thạc sĩ ở Hàn Quốc, ứng viên cần đạt tối thiểu chứng chỉ TOPIK cấp 4, chứng chỉ cấp 6 sẽ được nhận học bổng toàn phần.

Học thạc sĩ bằng tiếng anh tại Hàn quốc

Chương trình học thạc sĩ về cơ bản là được giảng dạy bằng tiếng Anh, song nếu ứng viên không phải là người nói tiếng anh bản địa thì cũng không cần phải quá lo lắng vì trên thực tế hầu hết học viên nước ngoài ở đây cũng không phải là người bản địa tiếng anh. Các môn được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh là các môn thuộc ngành kinh doanh, thương mại. Một số môn khác thì mặc dù sử dụng giáo trình bằng tiếng Anh nhưng lại hoàn toàn được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Đây là điều rất đặc biệt ở Hàn Quốc và rất đáng lưu ý đối với các học viên không phải người Hàn bởi vì nếu chỉ giỏi tiếng Anh không thôi thì họ sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi học các môn được giảng dạy bằng tiếng Hàn.

Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc tài trợ

Trong chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ của tất cả các ngành học, ngành khoa học công nghệ là ngành luôn được ưu tiên. Theo đó chương trình đào tạo sẽ là 3 năm đối với thạc sĩ (1 năm học tiếng Hàn + 2 năm chuyên ngành) và 4 năm đối với tiến sĩ (1 năm tiếng Hàn + 3 năm học và làm luận án tiến sĩ). Nếu được nhận học bổng, ngoài việc được miễn phí hoàn toàn học phí, ứng viên sẽ được đài thọ vé máy bay khứ hồi, phụ cấp hàng tháng...

Để sở hữu học bổng này, ứng viên phải đạt một số yêu cầu tối thiểu: tuổi dưới 40, có bằng GPA từ 7,5 trở lên; chứng chỉ TOPIK, TOEFL, TEPS hoặc IELTS đạt chuẩn chung của chương trình du học nước ngoài. Hồ sơ dự tuyển gồm một bản cam kết với NIIED (Viện Phát triển giáo dục quốc tế) về một số yêu cầu khi được nhận học bổng; hai thư đề cử, bản sao các văn bằng tốt nghiệp (hoặc bảng điểm) cử nhân hoặc thạc sĩ. Ngoài ra, kèm thêm đơn đăng ký xin học bổng, sơ yếu lý lịch và 2 ảnh 4x6cm.

Học phí cho mỗi học kỳ của học viên là khoảng 3,6 triệu won.Thông thường các học viên là người nước ngoài sẽ được nhận học bổng tối thiểu là 50%. Sinh viên quốc tế là người nói tiếng Anh bản địa, hoặc nếu có điểm thi khá cao trong các kỳ thi tiếng Anh như: TOEIC, TEPS, IELTS ... vv. . có thể nhận được học bổng bổ sung 25 % nữa.

                                  Học sinh trường ĐH Hallym tại Hàn Quốc

Hiện nay, quỹ học bổng Pony Chung của Hàn Quốc, các ứng viên nếu đủ điều kiện sẽ được nhận nhiều ưu đãi khi tham gia khóa học này như được hỗ trợ 900,000 KRW mỗi tháng, bao gồm tiền nhà ở (ký túc xá cho sinh viên quốc tế tại Đại học Korea University) và tiền sinh hoạt phí, được cấp vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Hàn Quốc, được hỗ trợ chi phí in luận văn và miễn học phí, phí đăng ký. Đây thực sự là cơ hội tốt để các ứng viên có nhu cầu theo học thạc sĩ tại Hàn Quốc thực hiện giấc mơ của mình. Trong vòng vài năm tới, với những chính sách cải cách mạnh mẽ của bộ Giáo dục Hàn Quốc về chính sách thu hút du học sinh nước ngoài, chắc chắn chương trình đào tạo thạc sỹ sẽ còn được mở rộng và cải tiến hơn nữa.

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.