1) Các bậc xin visa du học Úc là như thế nào? Tỷ lệ đậu visa du học Úc có khó khăn lắm hay không?

Trả lời:

Gói khóa học
Nếu bạn có ý định đăng kí gói khóa học, bạn sẽ được xét duyệt theo nhóm visa áp dụng cho khóa học chính ghi trong hồ sơ, và ở mức xét duyệt cao nhất trong số các khoá học nằm trong gói đó (trừ khóa học ELICOS), điều này có nghĩa là nếu khoá ELICOS ở mức xét duyệt cao hơn khoá chính thì bậc visa của bạn vẫn tuân theo khoá chính. Mức xét duyệt cao nhất là 5 và thấp nhất là 1, và mức xét duyệt càng thấp cơ hội đạt visa của bạn càng lớn.
Các khoá học sau được xếp vào khoá học chính:
• 570 – ELICOS Độc lập (Independent ELICOS).
• 571 – Trường học (Schools)
• 572 – Giáo dục và Đào tạo Nghề (Vocational Education and Training)
• 573 – Giáo dục Chuyên nghiệp (Higher Education)
• 574 – Nghiên cứu Sau đại học (Postgraduate Research)
• 575 – Không chứng nhận (Non-Award) (Ví dụ: Chương trình trao đổi sinh viên)
• 576 – Bảo trợ Chính phủ hoặc Quốc phòng AusAID or Defence
Bậc xét visa của bạn phụ thuộc vào hai yếu tố sau: Hộ chiếu và loại khoá học của bạn.
Nếu hộ chiếu của bạn dựa vào các dạng trên thì theo quy định của đại sứ quán Úc, mức xét duyệt cho sinh Việt Nam tương ứng với các khoá học được tính như sau:

Nhóm visa 570 571 572 573 574 575 576
Bậc xét 3 2 3 2 2 3 2

Trong trường hợp hộ chiếu của bạn không dựa vào các nhóm visa trên, tuy nhiên bạn lại theo học các khoá thuộc nhóm 576 và 574, bậc xét visa của bạn sẽ mặc định ở mức 2. Còn khoá học của bạn thuộc nhóm 570, 571, 572, 573 và 575, bậc xét visa của bạn sẽ mặc định ở mức 3.
Bạn được xét visa sinh viên bậc 1 khi nào?
Kể từ ngày 24/3/212, sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) từ một trong 41 trường đại học của Úc đào tạo trình độ Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ được xét visa bậc 1, quá trình xét duyệt này được gọi là Streamlined Visa Processing.
Các khoá học được chấp nhận bao gồm:
• Cử nhân
• Chương trình 2+2 (3+1, 2+3,..) giữa một trường đại học ở Úc và một trường đối tác ở nước ngoài
• Thạc sĩ giảng dạy
• Thạc sĩ nghiên cứu
• Tiến sĩ
• ELICOS và/hoặc VET nằm trong gói khoá học bao gồm khoá học thích hợp (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại một trong 41 trường đại học tại thời điểm CoE được trao.
• Các khoá học Không chứng nhận (Non-award) kéo dài theo kì/năm là một phần của khoá học cấp bằng tại một trường đại học ở Úc và/hoặc là một phần trong chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của Úc.
Streamlined Visa Processing không áp dụng cho những sinh viên theo học các chương trình:
• Khoá học ngắn hạn
• Bằng liên kết
• Dự bị thạc sĩ
• Chứng chỉ sau đại học
• Cao đẳng
• Dự bị đại học
• Các khoá Không chứng nhận (trừ trường hợp trên)
• Các khoá dưới trình độ cử nhân nằm trong chương trình kép giữa một trường đại học và một trường đào tạo nghề VET.
Một điểm lưu ý nữa đó là một số trường đại học liên kết đào tạo với các đối tác và chương trình liên kết giữa trường đại học và đối tác sẽ được xét theo dạng Streamlined Visa Processing. Để biết danh sách các đối tác được chấp nhận với từng trường vui lòng truy cập:
http://www.comlaw.gov.au/Details/F2013L00436

 

2) Trường hợp du học sinh muốn chuyển sang một trường khác phù hợp hơn thì phải làm thế nào?

Trả lời:
Bạn nên nhớ một điều rất quan trọng đó là trường và khoá học bạn chọn liên quan trực tiếp tới visa được cấp. Do đó, khi bạn thay đổi, rất có thể bạn sẽ phải xin visa từ đầu và không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được cấp lại visa hay được hưởng những ưu đãi gì hơn. Đặc biệt nếu bạn đang sở hữu visa theo dạng gói khoá học hoặc Streamline Visa Processing (SVP), vấn đề sẽ phức tạp hơn bởi đó liên quan tới nhiều khoá học và nhiều trường, kèm theo đó là những ưu đãi nhất định.
Nhìn chung, visa được xét dựa theo khoá học chính (thường là khoá học ở cấp độ cao nhất nếu bạn đang theo gói khoá học hoặc SVP). Vì vậy, khi chuyển trường vấn đề đáng lưu ý là liệu khoá học chính có bị ảnh hưởng không. Đây cũng chính là căn cứ để trường bạn đang theo học xét duyệt bạn có thể chuyển sang trường khác không.
Để chuyển trường, bạn cần:
1. Hoàn thành ít nhất 6 tháng của khoá học chính tại trường đã đăng kí
2. Nhận được thư mời học (CoE) của trường mới
3. Có được sự đồng ý cho chuyển trường của trường đang theo học
4. Thông báo lại với bộ di trú là đã chuyển trường

Chi tiết hơn nữa về chương trình học và mức học phí cùng với thủ tục để theo học tại trường – mời các bạn liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm Tư vấn Du học – Viện BOLT
Địa chỉ: 504 Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Điện thoại: (0650)3 969 505 – 0937 983 090
VP đại diện: 291 Điện Biên Phủ, P7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3539 2425 – 0937 693 803
Hotline: 0937 983 090 - 0937 693 803
Website: www.duhoc.bdu.edu.vn
Email: tuvanduhoc@bdu.edu.vn

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.