1) Các trường ở Anh thường nhập học vào khi nào?

Trả lời: Năm học ở vương quốc Anh thường bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 10 và kết thúc vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm sau nhưng sinh viên vẫn có thể nhập học vào những thời điểm khác do:
- Một số trường đại học khai giảng theo học kỳ.
- Các sinh viên nghiên cứu có thể bắt đầu bất kỳ thời điểm nào trong năm.
- Vương Quốc Anh áp dụng hệ thống năm học ba học kỳ với các kỳ nghĩ lễ vào lễ giáng sinh, lễ phục sinh và một kỳ nghỉ dài vào mùa hè từ cuối tháng 7, qua tháng 8 sang đầu tháng 9. Mỗi học kỳ thường kéo dài từ 10 đến 14 tuần.
- Tốt nhất nên nhập học vào thời gian khai giảng, tuy nhiên hệ thống giáo dục của Vương Quốc Anh tương đối linh họat. Sinh viên có đủ trình độ học vấn và tiếng Anh đủ để tiếp thu bài giảng sẽ được xem xét, bất kể sinh viên đó nộp đơn vào thời điểm nào. Cách điền đơn xin học và cách thể hiện mình rất quan trọng trong vịệc nhà trường quyết định chấp nhận vào học ngòai thời điểm khai giảng.

2) Tôi nghe nói yêu cầu học lực ở Anh rất cao. Trình độ học vấn học sinh, sinh viên cần đạt là bao nhiêu?

Trả lời:
- Chứng chỉ A và chứng chỉ AS vẫn là tiêu chuẩn phổ biến nhất mặc dù hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh hiện nay vẫn chấp nhận bằng tú tài quốc tế (IB) và bằng dạy nghề quốc gia chung (NGVQ) như những bằng tương đương với chứng chỉ A.
- Trong trường hợp sinh viên là những người lớn tuổi tiếp tục học lại sau một thời gian đã đi làm thì các trường đai học và cao đẳng thuộc khối đại học sẽ chấp nhận cho những sinh viên ấy nhập học mà không đòi hỏi phải có bằng cấp gì chính thức, miễn là sinh viên đó có đủ tiêu chuẩn chung về giáo dục và kinh nghiệm cộng tác thích hợp.
- Bạn cần biết bằng cấp của mình có phù hợp với hệ thống giáo dục của Vương Quốc Anh không. Hiện không có một văn bản chính thức nào so sánh bằng cấp của Vương quốc Anh với bằng cấp của các nước khác. Các tổ chức giáo dục và nghề nghiệp Vương quốc Anh thường tự quyết định có chấp nhận các bằng cấp của nước ngòai hay không. Để được hướng dẫn về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với:
+ Trường mà bạn đã chọn ở Vương quốc Anh;
+ Hội đồng Anh tại Hà Nội và TPHCM;
+ Trung tâm thông tin giáo dụcVương quốc Anh Prudential tại Hà Nội và TPHCM.
Những nơi đó sẽ giúp bạn đánh giá trình độ học vấn của bạn tương đương với trình độ nào của Vương quốc Anh.

3) Trình độ tiếng Anh như thế nào thì được chấp nhận?

Trả lời: Mức điểm IELTS từ 5.5 đến 7.0 hay TOEFL từ 550 – 650 là điều kiện nhập học hầu hết các trường đại học và cao đẳng. Một số trường có thể nhận sinh viên với số điểm thấp hơn với điều kiện bạn phải tham gia các khóa học tiếng Anh của trường vào mùa hè. (thường các sinh viên Việt Nam khi chưa đủ điều kiện ngoại ngữ sé học khoá tiếng Anh trước khi vào học các chương trình học A level hay Foundation hoặc chuyên ngành )

Chi tiết hơn nữa về chương trình học và mức học phí cùng với thủ tục để theo học tại trường – mời các bạn liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm Tư vấn Du học – Viện BOLT
Địa chỉ: 504 Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Điện thoại: (0650)3 969 505 – 0937 983 090
VP đại diện: 291 Điện Biên Phủ, P7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3539 2425 – 0937 693 803
Hotline: 0937 983 090 - 0937 693 803
Website: www.duhoc.bdu.edu.vn
Email: tuvanduhoc@bdu.edu.vn

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.