Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên Đại học Bình Dương nói riêng và sinh viên cả nước nói chung dễ dàng trong việc tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến của các nước, Trường Đại học Bình Dương luôn tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các Trường Đại học có uy tín của nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo đó, sáng 3/12/2012 Ban Giám hiệu nhà trường đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Trường Đại học Dong A – Hàn Quốc nhân chuyến thăm và làm việc tại trường. Đây là chuyến thăm thứ hai của đoàn đại biểu Dong A tại trường Đại học Bình Dương. Được biết, Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Dong A đã cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác và phát triển lâu dài. Theo đó, tính đến nay, Đại học Bình Dương đã đưa 12 du học sinh qua trường Đại học Dong A tiếp tục học tập và nghiên cứu. Đây là một thành công rất đáng khích lệ trong bước đầu xây dựng mối quan hệ giữa hai bên.

Tiếp đoàn đại biểu, đại diện Trường Đại học Bình Dương có sự tham dự của GS.VS.TSKH. Cao Văn Phường - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường. Phái đoàn của Trường Đại học Dong A do Tiến sĩ Oh Chang Kwon – Hiệu trưởng dẫn đầu. Cùng đoàn có sự góp mặt của Tiến sĩ Han Sik Song – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, ông Tae Wan Kim, Giám đốc Đào tạo Quốc tế và ông Sung Hoon Jung, Giám đốc Quan hệ Quốc tế.

Tại buổi gặp gỡ và tiếp chuyện lần này, lãnh đạo Trường Đại học Bình Dương đã bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Đồng thời cũng hi vọng trong thời gian tới, Đại học Bình Dương và Đại học Dong A sẽ tăng cường hợp tác, thắt chặt mối quan hệ, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị trên tinh thần hai bên cùng phát triển.

Đại học Dong A là trường đại học xếp thứ 12 trong toàn bộ hệ thống các trường đại học ở Hàn Quốc, đồng thời là trường đại học có quy mô lớn nhất trong hệ dân lập ở Busan. Trường có 4 trường đại học cơ sở và 5 trường sau đại học, đào tạo các chuyên ngành như Nghệ thuật, Y tế, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Xã hội Nhân văn và Quan hệ Quốc tế…với 23.000 sinh viên, hơn 2000 nghiên cứu sinh sau đại học và hàng ngàn giảng viên đang giảng dạy và công tác tại đây.

Đồng thời, Trường Đại học Dong A đã ký kết quan hệ hợp tác giao lưu với gần 140 trường đại học trên thế giới. trong đó có 3 trường đại học tại Việt Nam, 20 trường đại học Mỹ, gần 40 trường đại học Trung Quốc, hơn 30 trường đại học tại Nhật Bản và một số trường đại học tại các nước khác như Venuzuela, Philippin, Đức, Nga, Italia, Singapore, Mongo, Pháp… Ngoài ra, trường còn có chương trình đào tạo đặc biệt Injea dành cho những sinh viên có nhu cầu nghiên cứu về học thuật, văn hóa và ngôn ngữ nước ngoài…

Tiếp theo đó, sáng 07/12/2012, lãnh đạo Trường Đại học Bình Dương, GS.VS.TSKH. Cao Văn Phường – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng, TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học, Bà Karen Haminton Nguyễn – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế đã long trọng tiếp đón đại diện Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc), dẫn đầu là TS. Suh Chae Hong – Hiệu trưởng.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đã giới thiệu đôi nét về chương trình đào tạo cũng như những thế mạnh của trường, trong đó các ngành đào tạo thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội, kỹ thuật và công nghệ được đặc biệt quan tâm, đây là điểm tương đồng theo định hướng phát triển khối, ngành mà Trường Đại học Bình Dương đã và đang thực hiện.

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp khi mà lãnh đạo hai trường đã thống nhất một số thỏa thuận hợp tác cơ bản trong nghiên cứu; khoa học; công nghệ; trao đổi giảng viên, sinh viên; chương trình cấp bằng kép; trao đổi thông tin, tài liệu, các ấn phẩm đào tạo; các hoạt động giao lưu giữa giảng viên, sinh viên hai trường và các chương trình đào tạo.

Chuyến thăm và làm việc của hai trường lần này chính là điều kiện tốt để Trường Đại học Bình Dương mở rộng thêm các mối quan hệ hợp tác hữu nghị, nhằm thúc đẩy sự phát triển không ngừng trong hợp tác quốc tế về lĩnh vực giáo dục. Đây cũng chính là cơ hội để nhà trường từng bước khẳng định thương hiệu, uy tín, vị thế của mình với các trường bạn trong và ngoài nước.

Trường Đại học Chosun được thành lập năm 1946 tại tỉnh Gwangju (Hàn Quốc), là một trong những trường danh tiếng với trang thiết bị hiện đại nhất Hàn Quốc, xếp thứ 4 trong tổng số 200 trường đại học lớn nhất Hàn Quốc. Chương trình đào tạo gồm: Đại học, Sau đại học và Chuyển tiếp đại học. Hiện tại, có trên 40 sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường.

Trường đang tuyển sinh và đào tạo mạnh các ngành thuộc: Khoa Nhân văn; Khoa học Tự nhiên; Luật; Khoa học Xã hội; Thương mại; Kỹ thuật; Điện tử; Công nghệ Thông tin; Ngoại ngữ; Giáo dục Thể chất; Khoa Y; Nghệ thuật và Thiết kế; Khoa Báo chí. Hiện nay, Trường Chosun đang có chính sách giảm 50% học phí Đại học cho SV nước ngoài.

Đoàn Tịnh – Hồng Thơm

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.