Các du học sinh Úc tương lai đang xôn xao về những thông tin thay đổi trong chính sách visa du học Úc. Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi về yêu cầu tài chính, đơn giản hóa quy trình xét duyệt, thời gian làm việc…

Cắt giảm các yêu cầu về tài chính cho một số đối tượng xin thị thực du học sinh

Từ ngày 5÷11÷2011, chính phủ cắt giảm các yêu cầu về tài chính khi xin thị thực đối du học sinh thuộc Assess­ment Level 3 và Assess­ment Level 4 với mức độ rủi ro cao hơn.

Thay đổi này có nghĩa là số tiền những du học sinh thuộc Assess­ment Level 3 hoặc Assess­ment Level 4 cần có trong ngân hàng sẽ giảm bớt tới khoảng 36.000 đô-la Úc khi nộp đơn xin thị thực. Những đối tượng xin thị thực ở lĩnh vực khác đại học, đặc biệt, sẽ được hưởng lợi từ thay đổi này.

Quy trình xét duyệt thị thực đơn giản hóa

Từ ngày 24÷3÷2012, đối tượng xin thị thực du học sinh nộp hồ sơ kèm giấy xác nhận đăng ký nhập học (Con­fir­ma­tion of Enrol­ment — CoE) của một trường đại học liên quan ở Úc ở trình độ Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ được đánh giá như là đối tượng có rủi ro nhập cư thấp hơn (tương tự như Assess­ment Level 1 hiện tại), bất kể đến từ quốc gia nào. Những trường hợp này không cần phải nộp các tài liệu chứng minh tài chính và điểm IELTS/TOEFL cho việc du học Úc như hiện nay.

Điều kiện làm việc linh động hơn

Du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình bậc Cử nhân trở lên sẽ được cấp visa làm việc dài 2 — 4 năm và không buộc phải làm việc cho ngành nghề cố định nào.

Riêng giờ làm việc cho du học sinh quốc tế (áp dụng từ ngày 26÷3÷2012) được quy định như sau: du học sinh được phép làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần trong suốt thời gian học thay vì 20 giờ/tuần như trước đây. Điều này có nghĩa thời gian làm việc linh hoạt hơn rất nhiều cho các du học sinh trong thời gian học, cho phép các bạn du học sinh sắp xếp giờ làm (dồn lại trọn trong một tuần hoặc trải ra trong hai tuần tùy theo nhu cầu của các bạn hoặc yêu cầu công việc).

Những thay đổi khác

Tăng thời hạn thị thực thêm sáu tháng cho tất cả các thị thực du học sinh mới theo diện Nghiên Cứu Sau Đại Học (Post­grad­u­ate Research) để cho phép có thời gian chấm điểm tương tác cho luận án.

Ngoài ra, từ nay, khoản phí trả trước của dịch vụ ở nhà người bản địa chính thức thông qua cơ sở giáo dục được phép tính vào yêu cầu tài chính khi xét duyệt thị thực du học sinh.

 Nguồn : Internet

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.