Nước Úc có một nền giáo dục tạo cho học sinh một khác biệt thật sự. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới...

Nước Úc có một nền giáo dục tạo cho học sinh một khác biệt thật sự. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới.

 

 1. Tại sao nên du học Úc?

  Nước Úc có một nền giáo dục độc đáo và một phương pháp học tập khuyến khích học sinh suy nghĩ một cách có sáng tạo, cải tiến và độc lập. So với các nước nói tiếng Anh, Úc là nước có tổng số du học sinh đứng hàng thứ ba trên thế giới, sau Anh Quốc và Hoa Kỳ. Tại một số nước, Úc đứng đầu trong danh sách các quốc gia được du học sinh ưa chuộng. Bằng cấp và các cơ sở giáo dục của ÚC được nhiều nước đánh giá là xuất sắc và có chất lượng cao.  

 

 Nước Úc có một nền giáo dục tạo cho học sinh một khác biệt thật sự. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới. Thêm vào đó sinh viên tốt nghiệp bậc đại học tại Úc cũng không gặp khó khăn khi xin theo học các khóa học ở trình độ hậu đại học tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.
 
Úc là một đất nước năng động, tràn đầy sức sống. Người dân Úc hoạt bát, thân thiện và tự tin. Nước Úc một xã hội nói tiếng Anh, có nếp sống cao, an toàn, thân thiện và hài hòa, là nơi mà học sinh có thể học hỏi và đi lại thoải mái.
 

 

2. Úc - nơi có nền giáo dục đặc biệt

“Dù đã có điểm IELTS 6.5 từ trước khi sang học, mình vẫn như tê liệt trong 3 tháng đầu ở Úc. Tiếng Anh được nói khác nhau với những người có xuất xứ khác nhau" - Hải Nam - Đại Học Griffith tâm sự.

 

Nếu không nỗ lực bằng mọi cách, thời gian 15 tháng còn lại của khoá học 18 tháng không phải là nhiều để Nam có thể làm chủ ngôn ngữ của mình. Câu chuyện của Nam phản ánh một phần khó khăn và yếu điểm của du học sinh Việt Nam hiện nay ở Úc.

 

So với thế  hệ trước, thế hệ sinh viên Việt Nam gần đây qua Úc có trình độ tiếng Anh khá hơn.  Nhiều người được học tiếng Anh từ khi chưa biết chữ, thậm chí còn được học trong môi trường quốc tế ngay từ nhỏ. Nhưng cũng có học sinh Việt Nam học tiếng Anh chỉ cho qua chuyện, chỉ tập trung vào chuyên môn. Thực tế, càng ra nước ngoài, càng thấy tiếng Anh đa dạng, mênh mông và đòi hỏi sự nhạy cảm và tinh tế đến mức nào.

 

“Tiếng Anh được học ở trong nước khá khác biệt so với tiếng Anh được nói bởi dân địa phương Úc, bởi thầy cô giáo đến từ những vùng nói tiếng Anh khác nhau và bạn bè quốc tế trong trường sử dụng ngôn ngữ này ở các trình độ khác nhau”, Bùi Trung Dũng (Học viện MIBT) chia sẻ.

 

Vũ Thị Minh Phương (Học viện Holmes) cho biết: “Sinh viên  Úc nói rất nhanh và dùng nhiều tiếng lóng. Nếu không dành thời gian tiếp xúc, trao đổi và hỏi han, không bao giờ mình có thể hiểu được chính xác họ muốn diễn đạt điều gì”. Ấy là chưa nói đến chuyện khi tiếng Anh chưa đủ tinh thông, người đi du học Úc còn khó có thể đọc hiểu các văn bản do nhà trường, giáo viên, hoặc các cơ quan có liên quan gửi đến.

 

Trong thời gian gần đây số lượng sinh viên, học sinh lựa chọn du học tại Úc chiếm khá cao. Tiêu biểu như Hồ Ngọc Hân (Vô địch Olympia năm thứ 8) cũng đã chọn Úc là nơi để mình học tập và phát triển ước mơ của mình.

Nguồn: Internet

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.