Có rất nhiều lý do khiến bạn theo học bậc đại học tại Vương quốc Anh và số lượng ngành học để bạn lựa chọn thậm chí còn nhiều hơn cả lý do theo học. Hàng trăm trường Đại học và Cao đẳng bậc Đại học của Anh giảng dạy rất nhiều ngành học đa dạng, từ kế toán cho đến ngành động vật học. Một khóa học đại học của Vương quốc Anh sẽ giúp bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu vào một ngành học mà bạn thấy thực sự hứng thú, tại một quốc gia nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng nghiên cứu và danh tiếng của đội ngũ giáo sư và các giảng viên...

ó rất nhiều lý do khiến bạn theo học bậc đại học tại Vương quốc Anh và số lượng ngành học để bạn lựa chọn thậm chí còn nhiều hơn cả lý do theo học.  Hàng trăm trường Đại học và Cao đẳng bậc Đại học của Anh giảng dạy rất nhiều ngành học đa dạng, từ kế toán cho đến ngành động vật học. Một khóa học đại học của Vương quốc Anh sẽ giúp bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu vào một ngành học mà bạn thấy thực sự hứng thú, tại một quốc gia nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng nghiên cứu và  danh tiếng của đội ngũ giáo sư và các giảng viên.

Bạn sẽ là một phần của sự độc đáo:


Vương quốc Anh có truyền thống giáo dục hàng trăm năm và là một nền giáo dục không ngừng phát triển. Kết hợp di sản tinh hoa với một nền văn hóa năng động, Vương quốc Anh đem đến những cơ hội giáo dục tuyệt vời nhất.
 
Bằng cấp của Vương quốc Anh luôn được công nhận và đánh giá cao khắp nơi trên thế giới và với việc theo học tại Anh bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai. Các trường đại học và cao đẳng của Vương quốc Anh tạo ra một môi trường sôi động, sáng tạo và đầy thách thức để bạn học tập và phát triển tiềm năng của mình, đồng thời tiêu chuẩn chất lượng của các trường thuộc loại hàng đầu thế giới. Các trường của Anh liên tục phải chứng minh rằng các khóa học của mình đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe và rất nhiều nước khác hiện nay cũng đang cố gắng theo các tiêu chuẩn mà Anh đặt ra.
 
Rất nhiều các nhà khoa học, kỹ sư, nghệ sỹ, nhà văn, nhà phát minh, nhà chính trị và doanh nhân xuất sắc của thế giới đã được hưởng nền giáo dục của Vương quốc Anh, trong đó có Bill Clinton, cựu tổng thống Mĩ; Thabo Mbeki, tổng thống Nam Phi; Desmond Tutu, tổng giám mục và nhà vận động nhân quyền; Rifat Ozbek, nhà thiết kế thời trang; Wole Soyinka, nhà văn đoạt giải Nobel; Stelios Haji-jaonnu, người sáng lập ra nhóm các công ty easyGroup, và Imran Khan, huyền thoại môn crickê kiêm chính trị gia.
 
Bạn sẽ có cơ hội khởi nghiệp sáng lạn:

Bằng cấp của Vương quốc Anh được công nhận và đánh giá cao trên khắp thế giới nhờ chất lượng giáo dục cao. Bạn khó có thể tìm được một sự khởi đầu nào tốt đẹp hơn.
 
Một tấm bằng đại học, bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia hay bằng Đại học đại cương của một trường  tại Vương quốc Anh  sẽ mang lai cho bạn những lợi thế cạnh tranh khi xin việc hoặc một chỗ  trong khóa học bậc sau đại học. Các bằng cấp này sẽ chứng tỏ với các nhà tuyển dụng rằng bạn có năng lực tư duy độc lập và có tinh thần tự giác, có thể thực hiện và phân tích những nghiên cứu của chính mình và sẽ cho họ thấy rằng bạn có thể thực sự đóng góp cho công ty hay tổ chức mà bạn làm việc. Nếu bạn nuôi quyết tâm sẽ học cao hơn, thì những kỹ năng nghiên cứu mà bạn thu được sẽ là bước khởi đầu hoàn hảo để làm quen với những phương pháp học khi bạn theo học bậc sau đại học trong tương lai.
 
Các văn bằng bậc đại học của Vương quốc Anh cho các nhà tuyển dụng biết ngay rằng bạn có những kỹ năng mà họ cần, đìều đó tạo thuận lợi cho bạn trong việc tìm một công việc tốt với mức lương cao.  Sau một năm tốt nghiệp, hơn chín mươi lăm phần trăm sinh viên tốt nghiệp tại các truờng của Anh đều tìm được việc làm. Nếu bạn muốn trở thành bác sỹ hay luật sư, lẽ tất nhiên bạn phải có những văn bằng khác nữa, nhưng một bằng đại học cũng được coi là đủ nếu bạn muốn tìm một công việc trong cơ quan chính phủ, trong ngành xuất bản, quan hệ công chúng hay maketing. Một tấm bằng đại học sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn có khả năng tư duy độc lập, có thể tiến hành các nghiên cứu và phân tích, và rằng bạn luôn sẵn sàng làm việc thật chăm chỉ.
 
Bạn có thể là chính mình:


Trong nền giáo dục của Vương quốc Anh bạn sẽ được đánh giá theo đúng con người bạn và được khuyến khích kết hợp giữa việc học tập với việc tư duy độc lập. Phương pháp giảng dạy của Vương quốc Anh đã phát triển qua hàng trăm năm nay và luôn khuyến khích các sinh viên tư duy độc lập, có chiều sâu và có lòng tự tin.
 
Sinh viên tại Vương quốc Anh được khuyến khích có trách nhiệm với việc học tập của bản thân, trong khi vẫn có một mạng lưới hỗ trợ sát sao từ những trợ giảng và giảng viên. Bạn có thể cùng thực hiện các dự án với những sinh viên khác, được đánh giá thông qua các bài tập thực hành, hoặc bạn có thể dành thời gian trong thư viện của trường để chuẩn bị cho các bài luận hay bài thi. Một số khóa học sẽ kết hợp giữa kỹ năng thực hành với một nền tảng vững chắc về học thuật, trong khi những khóa học khác lại trên cơ sở giúp sinh viên có được sự hiểu biết toàn diện về lý thuyết của ngành học. Sự đa dạng của các khóa học cho phép bạn lựa chọn một khóa để bạn có cơ hội học tập theo cách phù hợp nhất.
 
Bạn có thể làm những gì mình mong muốn
Vương quốc Anh không những đem đến cho sinh viên cơ hội lựa chọn trường đại học ở khắp đất nước mà còn đa dạng về loại khóa học và phương pháp giảng dạy. Điều này giúp sinh viên có thể chọn một khóa học phù hợp với chất lượng được đảm bảo.
 
Sự đa dạng về các khóa học đại học cho phép bạn hoàn toàn có thể linh hoạt. Bạn có thể đăng ký học một bằng cử nhân ngay từ đầu, hoặc cũng có thể bắt đầu bằng việc học một khóa lấy Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia hay bằng Đại học đại cương kéo dài hai năm, sau đó chuyển lên lấy bằng đại học nếu muốn.
 
Nhiều trường đại học của Vương quốc Anh hỗ trợ học tiếng Anh trong kỳ học và nếu bạn cần trợ giúp trước khi bắt đầu khóa học, bạn có thể theo học những chương trình dự bị đại học để giúp bạn cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ cho đạt yêu cầu.
 
Tại Vương quốc Anh, độ dài của các khóa học đại học chính qui rất khác nhau, kéo dài từ 1 năm đến 4 năm, tuỳ thuộc vào chưong trình học mà bạn chọn. Bạn có thể chọn theo học bậc cử nhân khóa một chuyên ngành và chỉ tập trung vào duy nhất chuyên ngành này hoặc theo học khóa 2 chuyên ngành kết hợp. Rất nhiều khóa học hiện tại cho phép bạn có thể sang nước khác học hoặc dành một năm làm việc trong ngành, nhờ đó bạn có thể áp dụng trực tiếp những gì được học vào công việc. Dù bạn chọn học gì, ở đâu và bằng cách nào thì quyền lựa chọn vẫn là của bạn!
 
Bạn sẽ có một thời gian học tập tuyệt vời:
 
Vương quốc Anh là quê hương của tiếng Anh, một đất nước với di sản tuyệt vời, một nền văn hóa phong phú đến kỳ diệu, và một môi trường xã hội đầy lôi cuốn. Đây là nơi lý tưởng để sống và học tập. Bạn sẽ hiểu hơn về nền văn hóa đa dạng của Vương quốc Anh trong quá trình bạn học, kết bạn và trải nghiệm những điều mà bạn có thể sẽ không bao giờ quên.
 
Vương quốc Anh là một trong những xã hội đa sắc tộc nhất trên thế giới, và tại một trường đại học của Anh, bạn sẽ được hòa mình cùng những người thuộc mọi quốc tịch. Những hội nhóm hoạt động văn hóa quốc tế tại các trường đại học sẽ cho bạn cơ hội để hiểu biết sâu hơn về những phong tục và nền văn hóa khác và gặp gỡ những người từ khắp nơi trên thế giới với vốn sống và quan điểm khác với bạn. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn sống.
 
Bạn sẽ được thực hành vốn tiếng Anh hàng ngày, không chỉ thông qua việc học tập, viết luận và tham gia các hội thảo mà còn qua việc tham gia các hoạt động xã hội.
 
Tại trường bạn học bạn sẽ có cơ hội tham gia các đội thể thao, các tổ chức tình nguyện và các nhóm với những sở thích mang tính chất chuyên môn như kịch nghệ, âm nhạc, nghệ thuật hay môi trường. Nhiều trường cũng thường xuyên tổ chức những chuyến đi tới nhà hát, bảo tàng, khu du lịch hay khu thể thao của địa phương cũng như những danh lam thắng cảnh .
 
Bạn sẽ có một sự đầu tư giá trị cho cả cuộc đời:

Dù bạn nhìn nhận nó theo cách nào – theo khía cạnh giáo dục, nghề nghiệp hay sự phát triển cá nhân – nền giáo dục Vương quốc Anh cũng tạo ra một giá trị vô cùng đặc biệt. Đó là một sự đầu tư không phải chỉ cho một vài năm, mà là cho cả cuộc đời bạn.
 
Học sau đại học tại Vương quốc Anh trang bị cho bạn những kinh nghiệm mà bạn không thể tìm được ở đâu khác: bạn sẽ học cách tư  duy cho bản thân mình và tự đưa ra quyết định. Đó không chỉ là các bài giảng và các buổi thực hành mà bạn tham dự: bạn còn có cơ hội tiếp cận với thư viện của trường, nguồn tư liệu nghiên cứu phong phú, các trang thiết bị vi tính hiện đại, các phòng thí nghiệm khoa học và xưởng thực hành được trang bị tân tiến; các trang thiết bị thể thao, phòng nhạc và sân khấu và trường quay tuyệt vời, tất cả đều tăng thêm giá trị cho việc học của bạn. Và đó là chưa kể việc bạn tính đến giá trị của những kinh nghiệm có thể thu được khi học tập tại một môi trường hiện đại, tiến bộ và đa văn hóa của Vương quốc Anh. Đó là một kinh nghiệm độc nhất vô nhị mà bạn không thể đặt giá.

Nguồn: Internet

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.