Với lịch sử gần 800 năm, phương pháp giáo dục của Vương quốc Anh đã có ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục trên toàn cầu. Nền giáo dục của Anh vẫn luôn là một trong những nền giáo dục được đánh giá cao vào thành công nhất...

Với lịch sử gần 800 năm, phương pháp giáo dục của Vương quốc Anh đã có ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục trên toàn cầu. Nền giáo dục của Anh vẫn luôn là một trong những nền giáo dục được đánh giá cao vào thành công nhất.
 


Về giáo dục:

Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh đã có từ hàng trăm năm nay và tuân thủ theo những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Dưới đây là cách thức hoạt động của hệ thống này:

 

Giáo dục ở Vương Quốc Anh là bắt buộc đối với tất cả mọi người trong độ tuổi từ 5 đến 16 và được cung cấp thông qua hai loại trường: trường công lập và trường tư thục (phải trả học phí). Vương quốc Anh có hai loại hệ thống thông qua hai loại trường công lập và trường tư thục (phải trả học phí). Vương quốc Anh có 2 hệ thống rõ ràng về các khoá học và văn bằng: một hệ thống áp dụng cho Anh, xứ Wales và Bắc Ai - len và một áp dụng cho Scotland, mỗi hệ thống đều tương thích với nhau.
 
Nền giáo dục của Anh luôn được coi là tiên tiến bậc nhất trên thế giới, bằng cấp của Anh được thế giới công nhận và trân trọng. Hệ thống giáo dục của Anh gồm 13 năm học Phổ thông, 3 năm học Đại học và 1 năm học Cao học. Học sinh lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam sẽ vào học khoá Chứng chỉ A (2 năm) sau đó chuyển tiếp vào đại học. Học sinh lớp 12 sẽ học 1 năm Dự bị ĐH sau đó chuyển tiếp vào học ĐH chuyên ngành. Sinh viên Đại học phải có ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm mới tham gia được khoá học MBA, các chương trình thạc sỹ khác không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 
Khi bạn có văn bằng của Anh thì đó là nền tảng vững chắc cho bạn xây dựng tương lai của mình, phát triển nghề nghiệp và có mức thu nhập hấp dẫn. Sinh viên quốc tế học tập tại Anh cũng được hưởng rất nhiều ưu đãi như chăm sóc y tế miễn phí, giảm chi phí đi lại, sách vở và vui chơi giải trí.
 
Hơn 800.000 sinh viên nước ngoài đang được hưởng những lợi thế của nền giáo dục Anh và Việt Nam là một trong 10 nước có học sinh du học ở Anh nhiều nhất thế giới.
· Hơn 180 cơ sở đào tạo trình độ đại học
· Hơn 500 trường cao đẳng
· Hơn 600 trường phổ thông nội trú.
 
Với hàng trăm cơ sở đào tạo như vậy bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng và sự yêu thích của mình
 
Cuộc sống tại Vương Quốc Anh:

Tại Anh bạn có cơ hội giao lưu trong một môi trường đa văn hoá, bởi Vương Quốc Anh bao gồm ba nước khác nhau và một tỉnh: nước Anh, Scotland, xứ Wales và tỉnh Bắc Island. Tất cả các nước đều có những đặc điểm và bản sắc rất khác nhau .
 
Tất cả mọi tôn giáo lớn trên thế giới đều ở đây: đền thờ Hồi giáo, đền thờ Sikh, giáo đường Do thái, đạo Phật và nơi thờ tự của đạo Hindu hiện diện bên cạnh một loạt các công trình nhà thờ Cơ đốc giáo, từ giáo phái Anh và Thiên chúa giáo La Mã cho đến Tin Lành cơ đốc giáo và Giáo hội chính thống.
 
Ngoài ra, Vương quốc Anh là quốc gia có nền giáo dục lâu đời nhất trên thế giới, có rất nhiều học sinh trên thế giới đến đây, vì vậy bạn có cơ hội giao lưu học hỏi với nhiều nền văn hoá trên thế giới.
 
Visa:

Sinh viên Việt Nam phải làm thủ tục xin cấp thị thực để được du học tại Vương quốc Anh.
 
Sinh viên tham dự khóa học từ 6 tháng trở xuống thì không được phép đi làm vì visa thường ở chế độ khách du lịch. Nế muốn bạn phải nói rõ với cán bộ thị thực hoặc cán bộ nhập cảnh rằng bạn có ý định đi làm thêm và xin được cấp visa chế độ cho sinh viên. Nhưng luôn nhớ rằng bạn phải chứng minh là có đủ tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt phí mà không phải nhờ vào việc đi làm.
.
Sinh viên được phép đi làm 20 tiếng/tuần, với mức lương khoảng 5 bảng/giờ. Các khóa học của Anh ngắn hơn các khoá học tại các quốc gia nói tiếng Anh khác. Vì vậy tổng chi phí sinh viên phải bỏ ra sẽ thấp hơn.

Học phí hàng năm đều thay đổi theo hướng tăng lên, vậy bạn không nên dự trù quá ít khoản tài chính bạn cần. Hơn nữa, chính sách của chính phủ Anh là sinh viên quốc tế phải chi trả đầy đủ tiền học phí của khoá học.

Các trường có quyền tự đặt ra mức học phí, vì vậy mức học phí giữa các trường có thể khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu những thông tin chi tiết về học phí, tiền đặt cọc, điều kiện thanh toán và chi phí về chỗ ở của trường mà bạn chọn

Ngoài việc thanh toán học phí, bạn phải tự mua sách, đồ dùng học tập, và ở một số trường cao đẳng, bạn còn phải trả lệ phí thi. Đối với một số khoá học, học sinh còn phải trả tiền sử dụng các thiết bị và vật liệu của phòng thí nghiệm.
 
Kinh nghiệm cho những du học sinh:
 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Vương quốc Anh, ký túc xá của các trường phổ thông, cao đẳng hay đại học có thể là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn. Có đến hơn một nửa số sinh viên quốc tế theo học đại học ở Vương quốc Anh và khoảng 30% số sinh viên cao đẳng chọn hình thức nhà ở này. Sống ở ký túc xá sẽ có những thuận lợi như:
-bạn thường được ở gần nơi bạn học
-bạn dễ dàng làm quen với các sinh viên khác
-thời gian bạn dành cho việc đi lại ít hơn và như thế bạn có thời gian để tìm hiểu khu vực bạn sống
-bạn được sống trong một môi trường an toàn và đảm bảo
 
Sống ở ký túc xá của các trường cao đẳng và đại học cũng không đắt: chi phí sống ở ký túc xá thường trong khoảng từ £260 - £320 mỗi tháng và ở căn hộ của trường là từ £200 trở lên mỗi tháng.
 
Do những thay đổi gần đây, việc kiếm thêm tiền khi sống ở Vương quốc Anh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm hiểu có những công việc bán thời gian nào bằng cách tham khảo những biển thông báo ở xung quanh trường của bạn, xem báo địa phương, tìm hiểu ở các Trung tâm việc làm, và ghé thăm văn phòng việc làm ở trường đại học hoặc cao đẳng của bạn.

Nguồn :Internet

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.