Trường đại học Youngsan được đặt ở hai thành phố lớn là Busan và Kyong Nam Yangsan là thành phố lớn thứ nhì của Hàn Quốc và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, thời tiết được biển điều hoà, trong năm có bốn mùa rõ rệt nhưng nhiệt độ rất ôn hoà.

 

*Giới thiệu về trường:

Trường đại học Youngsan được đặt ở hai thành phố lớn là Busan và Kyong Nam Yangsan là thành phố lớn thứ nhì của Hàn Quốc và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, thời tiết được biển điều hoà, trong năm có bốn mùa rõ rệt nhưng nhiệt độ rất ôn hoà. Những dãy núi xanh như bức bình phong bao quanh trường Youngsan tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Số sinh viên hiện đang theo học tại trường là hơn khoảng 8000 sinh viên, số giáo sư giảng viên là 460 người, số nhân viên là 160 người và là một trường đại học tổng hợp.            
Trường đại học Youngsan đã mời được nhiều giáo sư nổi tiếng trong nước cũng như nhiều giáo sư nước ngoài về giảng dạy tại trường. Sau khi thành lập trường năm 1997 trường đã có nhiều hoạt động kết nghĩa giao lưu với nhiều trường của nhiều quốc gia như Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Indonesia….

Và để nhằm xúc tiến mở rộng hơn về giao lưu văn hoá quốc tế từ tháng 3 năm 2000 nhà trường tuyển sinh nhiều du học sinh trên thế giới. Trường đại học Youngsan đã được lắp mạng thông tin LAN trong toàn trường, và gần đây đã được thay thế bằng mạng internet tốc độ cao. Và trường đã lắp đặt mới các phòng thực tập ngôn ngữ, phòng thực tập vi tính, phòng xem phim…. tạo sự thoải mái tiện nghi tối đa trong học tập của sinh viên. Ký túc xá dành riêng cho du học sinh cũng được trang bị tiện nghi. Trường Youngsan có chương trình học rất khoa học và thái độ dạy nghiêm khắc. Phương pháp giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất tốt và tập thể giáo sư ưu tú.

*Các khoa và chuyên ngành:
Hiện tại trường đại học Youngsan gồm 7 đại học chuyên ngành, 41 khhoa, 5 chuyên ngành cao học. Sau khi nhập học sinh viên có thể chọn một trong 7 đại học chuyên ngành trên để vào học hay vào học đại cương hai năm sau có chọn chuyên ngành sau:

 

 

Đại học chuyên ngành Ngành Campus
Đại học du lịch khách sạn Khoa kinh doanh khách sạn Busan
Khoa kinh doanh thực phẩm
Khoa du lịch hàng không
Khoa Conventions & Events
Khoa chế biến thực phẩm Hàn Quốc
Khoa chế biến thực phẩm Đông Dương
Khoa chế biến thực phẩm Tây Âu
Khoa Medicinal food
Đại học ngoại ngữ Và thương mại Khoa tiếng Anh Busan/ Yangsan
Khoa tiếng Nhật
Khoa tiếng Trung Quốc
Khoa Đông Nam Á
Đại học CT Khoa diễn xuất Busan
Khoa biên tập phim
Khoa nhiếp ảnh
Khoa Beaty Coordination
Khoa Total fashion design
Khoa báo chí truyền thông
Khoa quảng cáo Yangsan
Khoa game vi tính
Khoa Digital Contents
Khoa Animation
Khoa Visual Design
Khoa trang trí nội thất
Đại học Luật Khoa luật Yangsan
Khoa hành chính
Khoa hành chính cảnh sát
Khoa kinh doanh
Khoa bất động sản tín dụng
Khoa thương mại hàng hoá
Khoa IT - Kiến trúc tạo hình Khoa toán tin học Yangsan
Khoa phần mềm
Khoa thông tin
Khoa lưu thông hàng hoá
Khoa kiến trúc nội thất
Khoa kiến trúc
Đại học thể thao Khoa Taekwondo Yangsan
Khoa vũ thuật đông dương
Khoa Laser sport
Khoa cảnh vệ
Đại học đại cương Khoa đại cương Yangsan


  *Cao học và chuyên ngành:

 

 

 

 

Cao học (chương trình thạc sỹ Chuyên ngành Ghi chú
Cao học luật Pháp luật thường, hành chính  
Cao học kinh doanh Kinh doanh, du lịch khách sạn  
Cao học bất động sản Bất động sản  
Cao học chế biến thực phẩm Chế biến thực phẩm  
Cao học Taewondo Taewondo  


*Ưu đãi đặc biệt với sinh viên tốt nghiệp đại học tại trường và học tiếp lên cao học. Sinh viên sẽ được giảm 50% học phí, sinh viên theo học cao học ngành kinh doanh/ luật sẽ được miễn giảm học phí nhập học là 500.000 won.

*Chương trình học đặc biệt cho du học sinh:

 

 

 

  1. Chương trình tiếng Hàn L Công nhận tín chỉ, chỉ học vào các buổi sáng.
  2. Sau khi đủ số tín chỉ tiếng Hàn sinh viên sẽ được chọn chuyên ngành.
  3. Được giảm miễn khi điều trị các bệnh thông thường (giá điều trị được tính như người Hàn Quốc có bảo hiểm)
  4. Có phòng bếp trong ký túc xá (Busan campus)
  5. Theo pháp lệnh mới được chính phủ Hàn Quốc ban hành du học sinh được làm thêm ngoài giờ học (được chuyển đổi visa S-3)
  6. Các em sẽ được 20 giáo sư người bản xứ giảng dạy trong các giờ hội thoại như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Việt.
  7. Sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể tìm việc làm tại Hàn Quốc (áp dụng cho ngành IT và kiến trúc)
  8. Giới thiệu việc làm tại nước bản xứ.

*Giao lưu của trường Youngsan với Việt Nam đến hiện nay:
- Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đức Lương đến thăm và đặt tên Quảng trường Việt Nam – Busan campus 17-11-2005
- Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh thăm và cắt băng khánh thành triển lãm thư pháp “Nhật ký trong tù” – Busan campus 02-11-2005
- Thăm Bộ Ngoại Giao Việt Nam L Hà Nội 04-01-2006
- Kết nghĩa với trường PTTH và Đại học tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.
- Thăm và làm việc với một số doanh nghiệp ưu tú của Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

*Chương trình dạy tiếng Hàn:
Trường đại học Youngsan đã lập ra một chương trình dạy tiếng Hàn đặc biệt dành cho du học sinh mới biết tiếng Hàn, chương trình có trọng tâm luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn. Du học sinh sẽ được dạy theo từng trình độ khác nhau. Sau khi sinh viên nhập học và qua đợt kiểm tra trình độ tiếng Hàn sẽ được sắp lớp phù hợp với trình độ, t rong 2 năm học tiếng Hàn sinh viên sẽ được nhà trường công nhận tương đương với các tín chỉ. Các tín chỉ này được công nhận là những tín chỉ chính thức. Sau khi hoàn thành quá trình tiếng Hàn sinh viên sẽ cho ngành học phù hợp theo học

*Ký túc xá cho du học sinh:

 

 

  1. Phòng 4 người (giường, bàn học kệ sách, tủ quần áo)
  2. Phí ký túc xá cho 1 người là 290,000 won/người (chưa kể tiền ăn và phí ký túc xá trong các kỳ nghỉ)
  3. Phí ký túc xá trong kỳ nghỉ sẽ được tính riêng.
  4. Phí ký túc xá có thể biến động tuỳ theo tình hình nhà trường.

 *Hồ sơ xin nhập học

 

 

  1. Đơn xin nhập học (mẫu của trường) 1 bản
  2. Bảng kế hoạch du học (mục đích du học và những lý do cá nhân, hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập).
  3. Giấy phép đủ tiêu chuẩn nhập học (mẫu của phòng quản lý xuất nhập cảnh) 1bản
  4. Giấy tốt nghiệp PTTH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp học vấn cao nhất (bản sao có công chứng) mỗi loại 1 bản.
  5. Bảng điểm của các năm cấp 3 hoặc bảng điểm học vấn cao nhất (bản sao có công chứng) 1 bản
  6. Bản sao hộ khẩu 1 bản và bản sao CMND 1 bản (bố mẹ, sinh viên)
  7. Bản chính giấy chứng nhận số tiền có trong tài khoản ngân hàng (mười ngàn đôla Mỹ hay tiền Việt Nam tương đương với mười ngàn đôla Mỹ)
  8. Ảnh chụp mới nhất cảu sinh viên khổ 3x4 5 tấm
  9. Bản phô tô mặt trước hộ chiếu
  10. Giấy chứng nhận hiện công tác của bố mẹ

* Lưu ý:
1. Giấy xác nhận quan hệ với bố mẹ hay người có trách nhiệm bảo đảm có công chứng            
2. Trường hợp người đứng ra bảo đảm về tài chính không phải là bố mẹ ruột thì giấy đảm bảo về  tài chính phải được công chứng.            
3. Không nằm trong trường hợp đã bị từ chối cấp visa của Hàn Quốc hay có tiền án.
4. Sau khi nộp hồ sơ nhà trường sẽ phỏng vấn.

 

 

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.