Trong những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Hàn Quốc tăng lên trên khắp thế giới. Ngôn ngữ là điều kiện tiên quyết để hiểu về một nền văn hoá. Một cách tốt hơn để học tiếng Hàn là ghi danh vào một trong những học viện văn hoá và ngôn ngữ tại Hàn Quốc. Có nhiều trường đại học và học viện ngôn ngữ cung cấp những khoá học về cả văn hoá và ngôn ngữ cũng như các chi nhánh của Học Viện Vua Sejong ở các nước trên khắp thế giới.

 

Học viện Ngôn ngữ tại các trường đại học

Một số các trường đại học lớn tại Hàn Quốc cung cấp những khoá học giáo dục ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc như Đại học Yonsei, Đại học Ewha, Đại học Sogang, Đại học Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Kyunghee. Trong đó, tất cả các trường đều có các chương trình tiếng Hàn Quốc cấp tốc đa cấp độ. Mặc dù chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy và sách giáo trình là khác nhau nhưng những cơ quan giáo dục này có tổ chức tốt và chủ động trong việc phát triển nghiên cứu giáo dục những chương trình và phương pháp giảng dạy ngôn ngữ của mình nói chung.

Learn

Học viện Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc của Đại học Yonsei, được thành lập năm 1959, là học viện đầu tiên thuộc thể loại giáo dục này tại Hàn Quốc, giảng dạy ngôn ngữ cho những công chức và nhà ngoại giao. Hiện tại đây là một trong những chương trình phổ biến và có uy tín nhất đất nước Hàn Quốc. Để ghi danh, những sinh viên tương lai phải nộp hồ sơ trước ít nhất là hai tháng để có phiếu đăng ký nhưng trước khi bắt đầu lớp học một tháng các sinh viên mới đuợc chấp nhận. Chương trình 10 tuần bao gồm 200 giờ học trên lớp và sinh viên có thể lựa chọn một khoá học cấp tốc 6 cấp độ hoặc 8 cấp độ hoặc là khoá học 2 năm.

* Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang web chính thức: www.yskli.com (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản).

Trung tâm Văn hoá và Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Quốc gia, thành lập năm 1969, cung cấp các khoá học đa dạng qua Chương trình Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc (KLCP). Khoá học một năm được thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng hội thoại toàn diện cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. KLCP đào tạo tiếng Hàn Quốc cho các sinh viên quốc tế được nhận vào các trường đại học tại Hàn Quốc và cho những ai quan tâm đến công việc liên quan đến Hàn Quốc hoặc tiếng Hàn Quốc.

* Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang web chính thức: http://language.snu.ac.kr/site/en/klec/main/main.jsp (tiếng Anh) ) hoặc gửi email tới địa chỉ klp@sun.ac.kr

Đại học Hàn Quốc thành lập Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc vào năm 1986 và đến nay cũng đã dạy 25.000 sinh viên với nhiều quốc tịch khác nhau. Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (KLCC), liên kết với Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Nước ngoài tại Đại học Hàn Quốc, đưa ra một chương trình giảng dạy có hệ thống, ngành học chuyên biệt, sách giáo trình và tài liệu giảng dạy phù hợp với những đặc trưng ngôn ngữ cụ thể của tiếng Hàn, phương pháp giảng dạy hiệu quả và cập nhật, và một môi trường thân thiện và chu đáo.

* Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang web chính thức: http://klcc.korea.ac.kr (tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản).

Những trường đại học có chương trình tiếng Hàn Quốc đáng chú ý hơn so với các trường đại học khác bao gồm Đại học Sogang, Đại học Nghiên cứu Nước ngoài Hankuk, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Konkuk, Đại học Kyunghee, Đại học Hanyang, Đại học Hongik, Đại học Nữ Ewha và Đại học Nữ Sookmyung.

* Vui lòng tham khảo danh sách các Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Hàn Quốc và trang thông tin của các trường.

Các học viện ngôn ngữ Hàn Quốc tại Hàn Quốc (Các trường đại học)

Đại học Web Site
Trung tâm Ngôn ngữ Ewha ile.ewha.ac.kr
Học viện Ngôn ngữ Quốc tế - Đại học Hanyang http://www.hyili.hanyang.ac.kr/Eindex.html
Học viện Ngôn ngữ Quốc tế - Đại học Hongik http://huniv.hongik.ac.kr/~korean/
Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc - HUFS builder.hufs.ac.kr
Viện Ngôn ngữ - Đại học Konkuk kfli.konkuk.ac.kr
Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc - Đại học Hàn Quốc langtopia.korea.ac.kr
Viện Giáo dục Quốc tế - Đại học Kyung Hee eng.iie.ac.kr
Viện Giáo dục Ngôn ngữ - Đại học Quốc gia Seoul language.snu.ac.kr
Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc - Đại học Sogang klec.sogang.ac.kr
LinguaExpress - Đại học Nữ Sookmyung lingua-express.com
Viện Ngôn ngữ Sungkyunkwan http://home.skku.edu/sli/
Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc - Đại học Yonsei www.yskli.com

Học viện Ngôn ngữ Tư nhân

Học viện ngôn ngữ tư nhân như YBM SISA, Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc Seoul, Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc Ganada và nhiều trung tâm khác cũng có những chương trình tiếng Hàn riêng. Đây là những nơi lý tưởng để các bạn sinh viên muốn học tiếng Hàn nhưng không có thời gian và tài chính để tham gia vào các chương trình học toàn thời gian ở các trường đại học. Các trung tâm tư nhân có rất nhiều sự lựa chọn linh hoạt đáp ứng nhu cầu của các sinh viên. Giờ học khác nhau phụ thuộc vào lớp học nhưng thường là từ 2 đến 4 tiếng một ngày. Những dịch vụ tương tự cũng có thể tìm thấy tại Trung tâm Toàn cầu Seoul, một trung tâm tư vấn cho sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc.

Trung tâm Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Hàn Quốc (Trung tâm Ngôn ngữ Tư nhân)

Trung tâm Ngôn ngữ Tư nhân Web Site
Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc Ganada http://gkli.co.kr/
Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc Seoul www.seoul-kla.com

Học viện Sejong – Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc tại nước ngoài

Học viện Sejong đưa hoạt động giáo dục tiếng Hàn ra khắp thế giới, giúp tiếng Hàn tiến gần hơn tới thế giới. Được thành lập bởi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vào tháng 3/2009 nhằm kết nối các trung tâm ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc trên khắp thế giới, Học viện Sejong đặt mục tiêu tăng cường giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc ra nước ngoài.

Learn

Chân dung Vua Sejong (1397-1450), người sáng tạo ra chữ Hangeul

Học viện Vua Sejong được thành lập với một tên gọi thống nhất nhằm toàn cầu hoá tiếng Hàn thông qua việc hợp tác có hệ thống giữa các bộ của chính phủ, tăng cường sự nhận biết và tiếp cận đối với tiếng Hàn Quốc trên khắp thế giới. Trong số các viện ngôn ngữ toàn cầu như vậy có: Hội đồng Anh của Vương quốc Anh, Viện Gothe của Đức, Học viện tiếng Pháp của Pháp và Trường Khổng tử của Trung Quốc.

Số lượng Học Viện Vua Sejong đã tăng lên từ con số 17 vào tháng 3 năm 2009 lên đến con số 28 vào tháng 11 năm 2010. Những học viện này cung cấp các khoá học ngôn ngữ tại 25 quốc gia khắp thế giới. Học viện Ngôn ngữ Quốc gia Hàn Quốc là cơ quan giám sát dự án này đã lập kế hoạch xây dựng thêm 200 Học viện Vua Sejong vào năm 2016. 
 
Chính phủ cũng thiết lập một trang web chung gọi là "U-King Sejong Institute," để tập hợp các trang web giáo dục liên quan đến tiếng Hàn do các cơ quan khác nhau quản lý. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có ý định cung cấp chương trình giáo dục trực tuyến có hệ thống về ngôn ngữ Hàn Quốc trên khắp thế giới vào năm 2012.

* Để có thêm thông tin chi tiết về Học viện Vua Sejong và chi nhánh trên khắp thế giới, vui lòng truy cập : http://www.sejonghakdang.org/.

* Để có thêm thông tin chi tiết về viện ngôn ngữ Hàn Quốc gần nơi bạn sinh sống, vui lòng truy cập trang web : http://www.sejonghakdang.org/nuri/sjs/board/SJS_GlobalSejongL .

Học tiếng Hàn trực tuyến

Các chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc nhà nước và tư nhân thường cung cấp các bài học tiếng Hàn trực tuyến, hầu hết là miễn phí. Học tiếng Hàn trực tuyến dược hỗ trợ bằng các bài tập nghe từ những trang web miễn phí này, các bài tập ngữ pháp và nội dung video.

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra những chương trình tiếng Hàn Quốc qua một loạt những trang web và tài liệu kỹ thuật số miễn phí nhằm hỗ trợ và đào tạo người học. Hơn thế, các viện tư nhân thường đưa ra một số các chương trình ngôn ngữ trực tuyến cho những người muốn học tiếng Hàn Quốc và hiểu hơn về ngôn ngữ và văn hoá của Hàn Quốc như người nước ngoài, các thành viên của gia đình đa văn hoá và người Hàn Quốc tại nước ngoài.
Learn

Các bài học hầu hết hướng đến người bắt đầu học mặc dù người có một chút kinh nghiệm với tiếng Hàn cũng có thể thấy một số phần hữu ích. Giáo dục trực tuyến hầu hết là miễn phí, đưa lớp học qua mạng internet đến với bất kỳ ai vào bất cứ thời điểm nào tại bất kỳ nơi nào. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về các chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc trực tuyến.
Nuri-Sejonghakdang

Là một chi nhánh trực tuyến của Sejonghakdang (Học viện Vua Sejong), Nuri-Sejonghakdang là một trang web học tiếng Hàn Quốc do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quản lý. Trang web này nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ học trực tuyến theo yêu cầu cho người học, đưa ra một loạt những công việc khác nhau cho công nhân ngoại quốc, thành viên các gia đình đa văn hoá và giới trẻ. Trang web này cùng hợp tác với Trung tâm Giảng dạy và Học tập tại Đại học Quốc gia Seoul để đưa ra một chương trình đào tạo giáo viên ban đầu cho những ai muốn trở thành giáo viên tiếng Hàn Quốc. 

Được bắt đầu vào năm 2009, dự án này vẫn đang và liên tục được cập nhật về cả hệ thống và nội dung. Đến năm 2015, một cổng điện tử đa ngôn ngữ sẽ được cung cấp đầy đủ với hoạt động đào tạo trực tuyến bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Việt Nam, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha và nhiều thứ tiếng khác.

* Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại trang web : http://www.sejonghakdang.org (dịch vụ đa ngôn ngữ đang được cập nhật).

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc hợp tác chặt chẽ với Đài KBS World và Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc Paichai để cung cấp những bài học tiếng Hàn trực tuyến. Người học có thể lựa chọn chương trình dành cho người bắt đầu và trung cấp dựa trên trình độ của mình. Mục dành cho người bắt đầu giới thiệu những điều cơ bản về tiếng Hàn Quốc như là Hangeul, bảng chữ cái tiếng Hàn cùng với ngữ pháp và cấu trúc đơn giản. Chương trình Trung cấp đưa người học vào những cuộc thám hiểm về ngôn ngữ thông qua những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. "Các cách diễn đạt bằng tiếng Hàn dành cho khách du lịch" cũng có sẵn trên trang web này bao gồm 270 câu tiếng Hàn có thể sử dụng khi đi du lịch quanh đất nước Hàn Quốc.

* Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại trang web chính thức của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc : http://english.visitkorea.or.kr/enu/CU/CU_EN_8_6_1_1.jsp.

Quỹ Người Hàn Quốc tại Hải ngoại

Quỹ Người Hàn Quốc tại Hải ngoại là một tổ chức thuộc Bộ Ngoại giao với mục đích hỗ trợ người Hàn Quốc tại nước ngoài giữ được bản sắc của quê hương mình. Chương trình học tiếng Hàn Quốc trực tuyến do Quỹ Người Hàn Quốc tại Hải ngoại cung cấp các bài học đa dạng cho cả thanh niên và người lớn. Chương trình này giới thiệu cách sử dụng tiếng Hàn trong những ngữ cảnh văn hoá và xã hội giàu có và điều hành một số các hoạt động cho người tham gia trong Mục Cộng đồng.

* Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang web chính thức: http://study.korean.net (Korean). Bạn phải tạo tài khoản để có thể truy cập được vào phần nội dung và các dịch vụ khá

KOSNET

Chương trình KOSNET (Nghiên cứu tiếng Hàn Quốc qua mạng) do Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc (NIIE), một tổ chức chính phủ liên kết với Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, chịu trách nhiệm đối với hoạt động giáo dục cho người Hàn Quốc tại nước ngoài.

*Trang web này nhằm cung cấp các dịch vụ và thông tin trực tuyến đáp ứng nhu cầu của các cơ quan giáo dục cho những người muốn học tiếng Hàn như người Hàn Quốc và người nước ngoài tại hải ngoại. KOSNET là một trong những khoá học tiếng Hàn Quốc phổ biến nhất trên mạng và được sử dụng bằng bốn ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại trang web : www.kosnet.go.kr.

Các chương trình tiếng Hàn Quốc trực tuyến khác

. Các dịch vụ tương tự có thể tìm thấy tại một số các tổ chức tư nhân và các học viện cùa các trường đại học thường cung cấp các chương trình e-learning học qua mạng cả ở hai dạng miễn phí và phải trả tiền. Vui lòng tham khảo bảng và địa chỉ trang web dưới đây để biết thêm thông tin.

Các chương trình tiếng Hàn Quốc trực tuyến khác

Tên cơ quan Web Site
Chiến dịch học điện tử (e-learning) của Trường Đại học Qua mạng của Hàn Quốc dành cho các gia đình đa văn hoá http://ecamp.kdu.edu/
Chương trình tiếng Hàn Quốc trực tuyến của Đại học Yonsei www.yskli.com/languages//korean/lsm_lect.htm
Trung tâm giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Sogang https://klec.sogang.ac.kr/
KBS World http://world.kbs.co.kr/learn_korean2/vietnamese/
http://world.kbs.co.kr/learn_korean/lessons/e_index.htm
Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc - Học tiếng Hàn http://vietnam.korean-culture.org/lecture/vietnam/index.html
Mạng lưới Cơ quan Tình nguyện của Hàn Quốc (VANK) http://korea.prkorea.com/wordpress/english/category/lets-learn-korean/

 

- See more at: http://vietnamese.korea.net/Resources/Useful-Info/Learn-Korean#sthash.EnzVHUJJ.dpuf

 

Theo Korea.net

Các trường liên kết

Các trường liên kết của Du học Bolt.